NỔI - BUỒN - THA - PHƯƠNG

TÙY BÚT - TRUYỆN - TÔN GIÁO - CHÍNH TRỊ
 
Trang ChínhTrang Chính  CalendarCalendar  Trợ giúpTrợ giúp  Tìm kiếmTìm kiếm  Thành viênThành viên  NhómNhóm  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  
Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 
Rechercher Advanced Search
Latest topics
» Nhạc ưa thích .
Fri Dec 21, 2018 10:00 am by Admin

» VIDEO Asian (Liên hệ)
Tue Nov 27, 2018 5:42 pm by Admin

» Thơ Ánh Phan .
Sun Sep 23, 2018 3:03 pm by Admin

» My Handicap .
Sat Oct 07, 2017 2:16 am by Admin

» Vu Lan báo hiếu Ba Má và ảnh Duyên .
Wed Jul 19, 2017 8:55 pm by Admin

» TÀI LIỆU CT Janet Nguyễn
Sat Mar 18, 2017 3:58 pm by Admin

» TÀI LIỆU PHẬT GIÁO
Sat Mar 18, 2017 3:55 pm by Admin

» TT Ngô Đình Diệm dâng đảo Ba Bình cho Đài Loan
Thu Apr 09, 2015 10:17 pm by Admin

» THUYẾT PHÁP và NHẠC PG .
Mon Dec 22, 2014 1:53 am by Admin

Navigation
 Portal
 Diễn Đàn
 Thành viên
 Lý lịch
 Trợ giúp
 Tìm kiếm
Diễn Đàn
Affiliates
free forum


Share | 
 

 TT Ngô Đình Diệm dâng đảo Ba Bình cho Đài Loan

Go down 
Tác giảThông điệp
Admin
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 1553
Join date : 24/11/2009
Age : 43
Đến từ : USA

Bài gửiTiêu đề: TT Ngô Đình Diệm dâng đảo Ba Bình cho Đài Loan   Sat Oct 25, 2014 7:50 am

TT Ngô Đình Diệm dâng đảo Ba Bình cho Đài Loan


https://www.youtube.com/watch?v=O9KK6PM-1KsTT Diệm dâng đảo Ba Bình cho Tưởng Giới Thạch , dâng nước VN cho mẹ Maria ( nước Vatican ) ngày 15-8- 1961 trong đại hội Thánh mẫu tại La Vang  (Diệm cướp đất của chùa Lá Vằng - Quảng Trị ) thì sao ? TT Diệm tuyên bố nô lệ Mỹ :" Đất nước Hoa Kỳ chạy dài từ Alaska đến vỹ tuyến 17 "

Vài nét về cụ Diệm

http://sachhiem.net/TCN/TCNls/TCNls06.php

HIẾN PHÁP TT DIỆM


Trên thực tế của 9 năm cai trị, Tổng thống Diệm tập trung trong tay những quyền hành “hợp hiến” to lớn mà Quốc hội chỉ là một bộ phận phụ thuộc được dùng để luật hóa các quyết định chính trị của hành pháp mà thôi. Cũng do đó, tinh thần Tam quyền Phân lập cơ bản được đề ra trong Hiến pháp chỉ còn là chiêu bài xảo trá để đánh bóng cho chế độ mà thôi.

Chủ quyền thuôc về toàn dân và Tổng thống lãnh đạo quốc dân nghe không khác gì Đảng lãnh đạo, nhân dân làm chủ... của Hiến pháp Cộng Sản 1992 hiện nay tại Việt Nam. Điểm khác biệt đáng nói là Cộng Sản tập trung quyền lực vào một chính trị bộ 15 người còn hiến pháp 1956 của đệ nhất Cọng hòa thì tập trung quyền lực vào một Tổng thống Diệm (hay một gia đình, cho đúng với thực tế). Nguyên tắc chủ quyền đã bị chà đạp như thế, đến quan niệm “toàn dân” thì lại càng mơ hồ hơn nữa. Bản dịch tiếng Pháp đăng trên công báo là “Chủ quyền thuộc về toàn thể quốc dân” và chữ “quốc dân” này còn được dùng nhiều lần trong Hiến pháp.

“Quốc dân”, theo lý thuyết dân chủ Tây Âu mà hiến pháp 1956 mô phỏng (vì ông Nhu chịu nhiều ảnh hưởng của Tây hơn của Mỹ), là một tập thể trừu tượng không những bao gồm thế hệ hiện tại mà còn cả các thế hệ đã qua và sau này nữa, nó là một “pháp nhân khác biệt với những cá nhân hợp thành quốc gia” [6] và luật có thể ấn định những điều kiện để hành xử chức năng “quốc dân” đó như điều 18 đã quy định rằng “quyền bầu cử và ứng cử phải theo thể thức và điều kiện luật định” hoặc điều 50 xác định rằng phải hội “đủ các điều kiện khác dự liệu trong luật tuyển cử”.

Vì quốc dân (national Vietnamien, Vietnamese national) không phải là nhân dân (peuple Vietnamien, Vietnamese people) nên ngay cả cái chủ quyền mà người dân miền Nam được nắm giữ một cách trừu tượng ở phần đầu của Hiến pháp thật ra cũng chỉ là một thứ chủ quyền lý thuyết trên giấy tờ mà thôi.

Như vậy, hai nguyên lý căn bản nhất làm cơ sở chỉ đạo cho hiến pháp 1956 là Chủ quyền của ai và Ai lãnh đạo đã nói lên rất rõ ý đồ của ông Ngô Đình Nhu muốn tập trung quyền lực vào một cá nhân Tổng thống để có thể cai trị một cách độc tài, phản dân chủ. Cho nên ta không lấy làm ngạc nhiên khi thấy quyền Hành pháp của Tổng thống chẳng những đã lấn át quyền của Quốc hội mà có khi còn bao gồm cả tính Lập pháp nữa.

Thật vậy, Tổng thống có quyền bổ nhiệm và cách chức tất cảcác công chức dân và quân sự (điều 37), nghĩa là một vị quận trưởng hay một trung úy đại đội trưởng cũng có thể bị ông Diệm, từ dinh Độc Lập, trực tiếp ra lệng miệng cách chức mà không cần thông qua một quy trình của Bộ Nội vụ hoặc bộ Quốc phòng; bổ nhiệm các sứ thần (điều 35), là tổng tư lệnh tối cao của quân đội (điều 37); có quyền ân xá, ân giảm, hoán cải hình phạt, huyền án (điều 37); ký kết, phê chuẩn các hiệp định quốc tế, thay mặt quốc gia trong việc giao thiệp với ngoại quốc (điều 35), tuyên chiến và ký kết hòa ước với sự thỏa thuận của chỉ một nửa túc số quốc hội (điều 36); tuyên bố tình trạng khẩn cấp báo động, giới nghiêm (điều 44); tổ chức trưng cầu dân ý (điều 40). Và vì các vị thẩm phán tối cao đều do Tổng thống bổ nhiệm (và, khác với Hiến pháp Mỹ, bị xem như một công chức nên có thể bị Tổng thống cách chức) nên trên thực tế Tổng thống chẳng những đã trực tiếp nắm gần hết mọi cơ cấu của Hành pháp từ cấp Bộ trưởng, Tướng lãnh cho đến nhân viên hốt rác, anh binh nhì … mà còn có khả năng khuynh loát và điều động Tư pháp nữa.

Quyền Lập pháp dù nói là thuộc về Quốc hội (điều 55) nhưng trên thực tế Tổng thống cũng có quyền làm luật. Tuy nhiên, trong khi quyền làm luật của Tổng thống được bảo đảm là bất khả xâm phạm thì ngược lại, quyền làm luật của Quốc Hội có thể bị Tổng thống khống chế. Thật vậy, ngoài cái quyền đương nhiên được chuyển dự thảo ra Quốc hội (để hầu hết) được phê chuẩn nhanh chóng (điều 56), hiến pháp 1956 còn cho phép Tổng thống, vì lý do khẩn cấp, có quyền ban hành sắc luật giữa hai khóa họp Quốc hội (điều 41), hoặc trong “tình trạng khẩn cấp, chiến tranh, nổi loạn, khủng hoảng kinh tế hoặc tài chính”, Tổng thống có thể được Quốc hội ủy quyền ra sắc luật thường xuyên (điều 41). Điều khôi hài là chỉ có Tổng thống mới được nhận định và tuyên bố trong trường hợp nào thì tình trạng trở thành khẩn cấp (điều 44).

Vì ngân sách là sức mạnh huyết mạch của chế độ nên ông Ngô Đình Nhu đã duy trì cho được điều 43 của Hiến pháp để đề phòng đối lập có thể làm tê liệt chính quyền. Điều 43 viết rằng “trong trường hợp ngân sách không được Quốc hội chung quyết trong thời hạn ấn định ở điều 60 thì Tổng thống có quyền ký sắc luật ngân sách cho tài khóa sau” và “nếu về sau Quốc hội có bác bỏ hoặc sửa đổi những điều khoản của sắc luật ngân sách thì Quốc hội phải giải quyết các hậu quả gây nên do việc bác bỏ hoặc sửa đổi”. Thật chưa có một hiến pháp hiện đại nào có lối văn vừa cảnh cáo vừa đe dọa quốc hội (tức là người đại diện của dân) quái đản như điều 43 này!

Cũng trong hiến pháp này, về thể thức biểu quyết của Quốc hội, “một dự án hoặc dự thảo luật được Quốc hội chấp thuận chỉ có giá trị nếu hội đủ túc số 1/3 tổng số dân biểu” (điều 69). Quy định “đa số 2/3 phục tùng thiểu số 1/3” phản dân chủ này chỉ có thể giải thích bằng ý đồ chính trị đen tối của ông Nhu muốn đề phòng trường hợp tổng số dân biểu gia nô của mình bị trở thành thiểu số trong Quốc hội. Nhưng trong khi Quốc hội “dễ dãi” với Tổng thống như thế thì ngược lại khi Tổng thống phủ quyết một đạo luật của lập pháp, Quốc hội phải hội đủ túc số 3/4 khó khăn mới được tái thông qua. Mà 3/4 này phải “minh danh đầu phiếu” (điều 58) để Tổng thống điểm mặt xem ai đã dám chống lại quyền phủ quyết của mình!

Ngoài ra Tổng thống có quyền đình chỉ việc áp dụng một hoặc nhiều đạo luật trong những vùng mà Tổng thống tuyên bố tình trạng khẩn cấp (điều 44). Một viện Bảo hiến có được quy định để nghiên cứu và quyết định xem các điều khoản có bất hợp hiến không, nhưng viện này gồm 9 người thì vị chủ tịch và 4 thẩm phán hay luật gia đã do Tổng thống bổ nhiệm rồi (điều 86). Cuối cùng, Tổng thống có quyền đề nghị sửa đổi hiến pháp (điều 90) và Uỷ ban sửa đổi Hiến pháp phải “tham khảo ý kiến” không những của Viện Bảo hiến (bù nhìn) rồi mà còn của cả Tổng thống nữa (điều 91).

Tóm lại, theo Hiến pháp 1956 này, cái Hiến pháp đã làm bình phong dân chủ cho chế độ Ngô Đình Diệm suốt 7 năm, thì Tổng thống có đầy đủ quyền lực để triệt tiêu hoặc làm tê liệt các đạo luật nào mà mình không vừa ý cũng như để ban hành và thi hành các đạo luật nào có lợi cho mình.

Nếu Tổng thống đã khống chế Quốc hội như vậy, thì ngược lại Quốc hội có quyền gì đối với Tổng thống không ? Tổng thống không bắt buộc phải điều trần trước Quốc hội, không chịu trách nhiệm trước Quốc hội và không thể bị Quốc hội bất tín nhiệm để lật đổ. Tổng thống tiếp xúc với Quốc hội “bằng thông điệp” và nếu muốn “có thể dự các phiên họp của Quốc hội”, cũng như chỉ “khi thấy cần, Tổng thống thông báo cho Quốc hội biết tình hình Quốc gia” (điều 39).

Qua những điều kể trên, ta thấy rõ rằng khi thiết kế ra Hiến pháp này, quả thật ông Nhu đã muốn cho anh mình trở thành một thứ Đế vương phong kiến với những hình thức và ngôn ngữ có vẻ dân chủ tự do... Chính ông Ngô Đình Diệm cũng đã công khai bày tỏ sự tán đồng nội dung của bản Hiến pháp này trong bài phỏng vấn của nhật báo Pháp Le Figaro số ra ngày 23 và 24 tháng 3 năm 1959: “Cần phải nhớ lại quá khứ của chúng tôi. Chế độ chính trị ở Việt Nam thời nào cũng vậy, đã thành lập trên nguyên tắc điều khiển việc nước không phải do những đại biểu của quốc dân mà do những ông vua có những tể tướng sáng suốt phụ tá... Chúng tôi phải lập lại ở Việt Nam hệ thống luân lý như ngày xưa” [7] Ông Nhu đúng là vị “tể tướng sáng suốt” đã sơn son thếp vàng cho ông vua Ngô Đình Diệm phong kiến của thời đại quân chủ lên làm nguyên thủ của nước Việt Nam Cộng hòa theo Tổng thống chế, để xây dựng tự do dân chủ cho miền Nam chống Cộng! Trách gì dân miền Nam chẳng rủ nhau theo Việt Cọng


Được sửa bởi Admin ngày Mon Sep 14, 2015 2:03 am; sửa lần 7.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://tudo.forumvi.net
Admin
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 1553
Join date : 24/11/2009
Age : 43
Đến từ : USA

Bài gửiTiêu đề: Re: TT Ngô Đình Diệm dâng đảo Ba Bình cho Đài Loan   Wed Oct 29, 2014 1:05 am


VUA BẢO ĐẠI GIẢ ????


Ngày xưa vua Khải Định bị mang tiếng là bất lực sinh lý và không thích gần đàn bà , chỉ thích săn bắn . Đồng lứa tuổi có hoàng tộc Bữu Đảo là Vua Khải Định và hoàng thân Bữu Đảo là hai anh em cùng lứa tuổi nên thân nhất . Một hôm Bữu Đảo bàn với vua Khải định là giúp cho một bầu thai để kế vị vua sau này . Ông Bữu Đảo có người hầu gái là Phạm Thị Hoa người làng Vinh Hiền Huyện Vinh Lộc Thừa Thiên đang có bầu 2 tháng với ông ta . Bữu Đảo dựng chuyện sau khi vua Khải Định ăn sâm 1000 năm và trong lúc quá chén đã ăn nằm với bà Phạm thị Hoa đang có bầu . Hoàng Thái hậu nghe tin nữa vui , nữa ngờ nên triệu bà Hoa vào cung tra xét . Dù hỏi thế nào bà Hoa cũng nhất quyết khai tác giả là vua Khải Định . Lúc đó dù thai 6 tháng bụng đã to , bà Hoàng hậu sai lính đào miệng hố bắt bà Hoa nằm úp vào hố cho khỏi cấn bụng để tra khảo , cuối cùng đành chấp nhận . Đến ngày sanh ra Bảo Đại là 22-10-1913 tên húy là Nguyễn Phúc Vĩnh Thụy , còn có tên là Nguyễn Phúc Thiển , tục danh "mệ Vững" sinh ngày 22 tháng 10 năm 1913 (ngày 23 tháng 9 năm Quý Sửu) tại Huế,
Ngày 28 tháng 4 năm 1922, Vĩnh Thuỵ được xác lập Đông cung Hoàng Thái tử. Ngày 15 tháng 6 năm 1922, Vĩnh Thuỵ cùng vua cha Khải Định sang Pháp để thưởng ngoạn cuộc triển lãm hàng hóa tại Marseille, Pháp. Tháng 6 năm 1922, Vĩnh Thụy được vợ chồng cựu Khâm sứ Trung kỳ Jean François Eugène Charles nhận làm con nuôi và học ở trường Lycée Condorcet rồi sau ở trường Sciences Po (École libre des sciences politiques), Paris.
Tháng 2 năm 1924, Vĩnh Thụy về nước để dự Lễ Tứ Tuần Đại Khánh vua Khải Định, đến tháng 11 năm 1924 trở lại nước Pháp để tiếp tục học.( Theo sử liệu Wikipedea )
Bà Phạm thị Hoa nay là Hoàng Thái hậu đi thuyền ra cửa biển Thuận An Huế để để đón Vĩnh Thụy . Bà nắm lấy tay con đưa sang thuyền .Lúc nhìn kỷ trên tay trái của con không có chữ THIÊN ( con trời ) mà bà để ý lúc Vĩnh Thụy còn nhỏ . Bà biết rằng đây không phải là con ruột của mình . Nguyên nhân trước đây có tin đồn Vĩnh Thụy đau nặng lúc còn học ở Pháp và đã chết làm bà nghi ngờ là không phải con thật của mình . Tuy xác minh đúng sự thật nhưng bà hoàn toàn im lặng và không chịu hồi cung ở Đại nội mà xin triều đình lập cung ở An Định vùng An Cựu để sống . Vì vậy bà còn có danh hiệu " Đức Từ Cung " , nghĩa là người từ bỏ cung điện sống cho hết tuổi già .
Đây cũng là huyền thoại lịch sử do Pháp dựng Bảo Đại giả để chi phối , điều hành và thống trị VN chăng ? Thì đó cũng là huyền thoại có ai quả quyết là đúng ? Vậy thì chuyện Trung Cọng cấy tình báo CT Hồ Chí Minh giả vào để nắm vận mệnh VN lệ thuộc vào Tàu có đáng tin cậy chăng ? Lịch sử sẽ đi vào lịch sử tùy sự suy xét của người Việt và thời gian sáng tỏ. Năm 2020 VN có là một tỉnh của Trung Hoa không thì lịch sử sẽ trả lời và hồn thiên sông núi có đứng yên đển nhìn lịch sử mất nước sang trang không ? Cho nên :
Đừng vội tin những gì người ta lập đi lập lại nhiều lần .
Đừng vội tin những gì lý luận hợp với ý mịnh
Đừng vội tin những gì do tập quán , phong tục truyền lại
Đừng vội tin những do các Thánh nhân dạy ............
Mà hảy tin những gì mà điều ấy đem ra thực hiện không gây chết chóc , đổ máu , làm khổ đau , làm mất quê hương dân tộc thì điều ấy con hảy tin và làm theo .
(Dựa theo kinh 10 điều chớ vội tin của Phật Thich Ca )
Vậy Bảo Đại giả hay Hồ Chí Minh giả thì ai là người có công đã đem lại giải phóng , thống nhất , độc lập cho Tổ Quốc VN thì chúng ta tôn kính và nhớ ơn người đó cho dù họ là ai .


Được sửa bởi Admin ngày Fri Nov 14, 2014 10:32 pm; sửa lần 1.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://tudo.forumvi.net
Admin
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 1553
Join date : 24/11/2009
Age : 43
Đến từ : USA

Bài gửiTiêu đề: Re: TT Ngô Đình Diệm dâng đảo Ba Bình cho Đài Loan   Thu Oct 30, 2014 7:17 am

Hơn 10 năm nay bọn VNCH chạy làng cứ nhắm nhé dựng tượng cụ Ngô lãnh tụ anh minh tại thủ đô Bolsa mà không được . Dựng tượng Ngô chí sĩ thì chẳng khác nào dựng tượng Hitler trước cọng đồng người Do Thái , chắc chắn người Việt Phật giáo tại Cali sẽ bị khơi dậy nổi đau năm xưa mà đứng lên tẩy chay và giật sập ngay tượng đài TT Ngô Đình Diệm độc tài gia đình trị . Bọn CCCĐ tay sai đừng ngông cuồng mà làm bậy trước người Việt hải ngoại Phật giáo . Ngoài ra Diêm còn là một tên tay sai bán nước ,ngày 20-8- 1958 trong đại hội Thánh mẫu tại La Vang  (Diệm cướp đất của chùa Lá Vằng - Quảng Trị ) dâng lên mẹ Maria có Hồng y đại diện Vatican nhận lảnh .
-Diệm bán nước cho Mỹ nên tuyên bố :

"Biên giới Mỹ chạy dài từ Alaska cho đến vĩ tuyến 17 "

  -Ngoài ra Diệm còn dâng đảo Ba Bình ở Trường Sa cho Tưởng Giới Thạch - Đài Loan

Nguồn : https://www.youtube.com/watch?v=O9KK6PM-1Ks

 Thử hỏi một tên bán nước , dâng biển đảo cho ngoại bang mà bọn tôi tớ CCCĐ còn vinh danh không biết nhục .

 N hà Ngô độc tài gia đình trị bị tàn sát  thê thảm do nghiệp báo .Cha Diệm là Ngô Đình Khả do Pháp cài vào triều đình Huế làm Thượng thư Bộ lại cùng Nguyễn Hữu Bài nằm bên cạnh triều Nguyễn để kềm kẹp , làm tay sai báo cáo cho thực dân Pháp . Chính Ngô Đình Khả mật báo là Vua Hàm Nghi muốn nổi dậy dành độc lập nên Pháp đày biệt xứ qua đảo Reunion . Nguyễn Hữu Bài  đào mã cụ Hoàng Hoa Thám trôn với thuốc súng bắn tang xác .Người Huế có câu :

" Dày vua là Khả , đào mã là Bài "

Cũng vì ác độc như thế nên mộ bia của Ngô Đình Khả bị sét đánh nức làm đôi trước lăng tại Phú Cam Huế .

 Bây giờ nghiệp báo Diệm , Nhu bị cách mạng 1-11-1963 giết khi đàn áp Phật giáo cho đến nay gần 50 năm nhưng hai mộ phần Diệm , Nhu cải táng về Lái Thiêu vẫn chưa dám dựng bia ghi tên , họ đúng sự thật   . Mộ Diệm lại đề chữ ĐỆ ( em ) , trong khi mộ Nhu thì dựng bảng chữ HUYNH ( anh ) nhằm tráo nhau vì sợ người dân còn căm hờn đào mã , tán xác vức đi vì uất hận .
Con gái của Nhu là Ngô Đình Lệ Thũy , Ngô Đình Lệ Quyên đều bị tai nạn xe mà chết ở Pháp . Trần Lệ Xuân thân tàn ma dại , ngày ngày lấy chổi đi quét lá khô ở nhà thờ Note Dame Paris cho đến ngày chết .

 Ngô Đình Diệm ở Mỹ về nước thay thế vua Bảo Đại cho làm Thủ Tướng lại trở mặt lật đổ nhà vua , lập cái gọi là đệ nhất VNCH ngày 26-10-1956 là ngày  quốc khánh . Bây giờ bọn tay sai CCCĐ chọn ngày 26/10/1963 làm ngày tưởng niệm còn gọi là kỵ giổ .Nếu đúng ngày giổ phải là  2/11/1963 là ngày Tổng thống Ngô Đình Diệm và ông cố vấn Ngô Đình Nhu bị sát hại trong cuộc đảo chính ngày 1/11/1963 mới là đúng .

 Cứ đến dịp bầu cử , ứng cử là nhóm CCCĐ lại đem Diệm và cờ vàng ra tung hô . Không biết là đúng hay sai ngày vào nào giờ nào . Có như vậy mới có dịp kiếm Dollars , địa vị và lừa dối đồng hương .Chủ tịch cọng đồng thì tranh nhau , chửi nhau và ù lì không từ chức . Nhìn vào mà thấy hổ thẹn cho người Việt lưu vong .
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://tudo.forumvi.net
Admin
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 1553
Join date : 24/11/2009
Age : 43
Đến từ : USA

Bài gửiTiêu đề: Re: TT Ngô Đình Diệm dâng đảo Ba Bình cho Đài Loan   Sun Nov 02, 2014 5:39 am

Tướng Đỗ Mậu (từng là "Phó thủ tướng" ngụy) đã viết về Ngô Đình Diệm và Nguyễn Văn Thiệu trong phần "Lời Mở Đầu" của hồi ký "Việt Nam Máu Lửa Quê Hương Tôi", do nhà xuất bản Hương Quê xuất bản năm 1986 ở Mỹ và sau này nhà xuất bản Văn Nghệ tái bản lại cũng ở Mỹ như sau: "Người thì muốn nối dài biên giới Hoa Kỳ từ Alaska đến sông Bến Hải, người thì đào nhiệm bỏ ngũ khi Hoa Kỳ ngưng viện trợ 'chống Cộng'".

Sử gia Jacques Dalloz cũng ghi nhận trong quyển "The War in Indochina 1945-1954" câu nói của Diệm: "Biên giới của Mỹ không ngừng ở Đại Tây Dương và Thái Bình Dương, mà kéo dài, ở Đông Nam Á, tới sông Bến Hải, ở vĩ tuyến 17 của Việt Nam, hình thành một biên giới của 'thế giới tự do', cái mà chúng ta đều trân quý”.

Ông Diệm đã lỡ lời, nói hớ rằng biên giới Hoa Kỳ kéo dài tới sông Bến Hải, vĩ tuyến 17. Sau đó báo chí Sài Gòn kiểm duyệt, cắt xén và biên tập lại thành "biên giới tự do kéo dài đến sống Bến Hải" cho đỡ bộc lộ bản chất tay sai. Sau đó Diệm cũng nói chữa lại bằng một câu khác, nhấn mạnh "biên giới tự do" thay thế "biên giới Hoa Kỳ".

Sử liệu "Vietnam, the ten thousand day war", NXB Thames Methuan, London, xuất bản năm 1982 đã ghi nhận một số câu nói của Nguyễn Văn Thiệu: "Nếu Hoa Kỳ mà không viện trợ cho chúng ta nữa thì không phải là một ngày, một tháng hay một năm mà chỉ sau 3 giờ, chúng ta sẽ rời khỏi Dinh Độc Lập!", "Mỹ còn viện trợ, thì chúng ta còn chống cộng".

Trong bộ phim tài liệu "Việt Nam - Cuộc chiến 10.000 ngày" (Tập đoàn Truyền thông Canada - CBC sản xuất, đạo diễn danh tiếng Micheal MacLear thực hiện vào năm 1980), phát lại một số video phỏng vấn cũ trong thời chiến, đã cho thấy rõ Thiệu - Kỳ trả lời phỏng vấn tự thú nhận rằng mình là bù nhìn, nghị gật, con rối của Mỹ, và ông Kỳ cũng thừa nhận chính người Mỹ coi mình là con rối.

Những đoạn video clips tài liệu này được nhóm làm phim "Cuộc chiến 10.000 ngày" của Canada mua lại và phát lên trong phim tài liệu của họ. Trong đó cho thấy khi trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh, Nguyễn Văn Thiệu đã nói: "Tôi là một kẻ ba phải, nếu không phải là một con rối”. (I'm a yes-man, if not a puppet.).

Ông Nguyễn Cao Kỳ thì nói: "Việt Cộng luôn đối xử với chúng tôi như là những con rối, những con bù nhìn của người Mỹ, nhưng rồi chính người Mỹ cũng coi chúng tôi là những con bù nhìn của Mỹ, chứ không phải các nhà lãnh đạo thật sự của người dân Việt Nam".

Ngoài ra, ông Kỳ khi trả lời trong cuộc phỏng vấn Báo Thanh Niên, số Xuân Ất Dậu, năm 2005 cũng đã thẳng thắn thừa nhận: "Ông Mỹ lúc nào cũng đứng ra làm kép chính, chúng tôi không có quyền lực và vai trò gì quan trọng, vì vậy nhiều người cho đây là cuộc chiến tranh của người Mỹ và chúng tôi chỉ là những kẻ đánh thuê”.

Trong phim tài liệu "Vietnam: A Television History" do đài PBS, NBC, và ABC hợp tác sản xuất, có đoạn phóng viên phỏng vấn Nguyễn Cao Kỳ. Ông Kỳ kể lại sau khi ông ra lệnh đàn áp cuộc đấu tranh của Phật giáo và muốn hạ bệ tướng Nguyễn Chánh Thi trong một cuộc chiến quyền lực, vào đầu năm 1965. Sau đó ông và các tướng Nguyễn Văn Thiệu, Nguyễn Khánh, và Nguyễn Chánh Thi bị "đại sứ" Mỹ triệu tập vào và đập bàn ghế chửi mắng thậm tệ. Tướng Kỳ thật thà thú nhận rằng từ nhỏ tới lớn ông chưa bao giờ bị chửi mắng thậm tệ như thế, ngay cả cha ruột của ông cũng chưa bao giờ chửi mắng ông ta nặng và lâu đến như vậy. Sau đó, Nguyễn Khánh bị Mỹ lưu đày, và năm 1966, Nguyễn Chánh Thi cũng chịu chung số phận.

Theo quan hệ thông thường giữa các quốc gia, chỉ có chính quyền sở tại triệu đại sứ đến nói chuyện, đằng này ngược lại, mà còn bị chửi mắng, xúc phạm, sỉ nhục. Đây là một trong những điều cho thấy bản chất thật của chế độ Sài Gòn và quân đội Sài Gòn là gì.

Ngoài ra, phim tài liệu "Heart & Mind" của đạo diễn Peter Davis, do đài BBC Anh quốc sản xuất năm 1974 và đoạt giải Oscar cho phim tài liệu hay nhất năm 1975 cũng cho thấy cảnh Nguyễn Khánh cho biết Nhà ngoại giao, Đại tướng Maxwell D. Taylor của Mỹ đã đích thân ra lệnh cho ông ta phải rời khỏi nước Việt Nam. Thậm chí, Nguyễn Khánh còn lén ghi âm lại lệnh lưu đày của Taylor.

Theo các tướng tá cũ của quân đội Sài Gòn như Nguyễn Hữu Hạnh, Nguyễn Chánh Thi, và cựu "dân biểu" Lý Quý Chung thì sáng ngày 30/4/1975, tướng tình báo Pháp Francois Vunuxem đã tới gặp "tổng thống" Dương Văn Minh và đề nghị kêu gọi Trung Quốc can thiệp để cứu ngụy quyền Sài Gòn đang trong cơn nguy kịch. Tướng Minh vốn đã được Ban Binh vận Trung ương cục miền Nam thông qua em trai Dương Thanh Nhựt (bí danh Mười Ty, đại tá QĐNDVN) và gia đình đã thuyết phục từ trước đã từ khước và nói: "Tôi cảm ơn thiện chí của ông, nhưng trong đời tôi, tôi đã từng làm tay sai cho Pháp, rồi tay sai cho Mỹ, đã quá đủ rồi. Tôi không thể tiếp tục làm tay sai cho Trung Quốc”.

Tướng Cao Văn Viên là 1 trong 5 đại tướng trong quân đội Sài Gòn. Ông ta giữ chức Tổng tham mưu trưởng quân đội ngụy lâu nhất, từ năm 1965 đến 1975. Trong Chiến dịch Hồ Chí Minh, Cao Văn Viên chạy theo người Mỹ sống luôn bên Mỹ, qua đời ở tiểu bang Virginia vào năm 2008. Trong hồi ký để lại, ông viết: “Chúng ta không có trách nhiệm về chiến tranh. Trách nhiệm về cuộc chiến ở đây là của người Mỹ. Chính sách đó do họ đề ra, chúng ta chỉ theo họ mà thôi!”.

Chuẩn tướng Nguyễn Hữu Hạnh, cựu phụ tá Tổng tham mưu trưởng quân đội Sài Gòn, là một trong số 16 nhân vật lãnh đạo chức lớn nhất trong chế độ ngụy quyền còn ở lại khi Sài Gòn được giải phóng tháng 4/1975, đã trả lời phóng viên của đài BBC Việt ngữ vào năm 2010:

"Pháp đã ở Việt Nam 100 năm. Pháp đi sau Hiệp định Genève thì Mỹ lại nhảy vô.

Tôi nói thật, trong tất cả các đời tổng thống Việt Nam Cộng hòa, ai mà Mỹ không ưa thì người ấy bị hất đổ ngay. Ở miền Nam này, đã xảy ra không biết bao nhiêu cuộc đảo chánh - mười mấy lần chứ có ít đâu.

Tụi tôi trong quân đội, học ở Mỹ, học tiếng Mỹ, đi thăm Mỹ... đủ hết. Rồi tụi tôi cũng có nhiều bạn Mỹ rất tốt bụng, nhưng với Mỹ thì tôi vẫn không có bằng lòng. Thậm chí lần đi thăm đại bản doanh Cục Tình báo Trung ương (CIA) bên đó, thấy sợ hơn là thấy thích.

Người Mỹ họ có đường lối của họ: đó là họ phải nắm chỉ huy ở miền Nam này. Họ chỉ huy trong mọi lĩnh vực, từ chính trị, kinh tế tới ngoại giao... Mỹ nắm hết. Rồi chính Mỹ đã bỏ miền Nam Việt Nam”.

Trong bài tham luận "Một Bí Ẩn Cần Tiết Lộ Trong Chuyện Bức Tử Miền Nam Năm 1975" của tác giả Trần Viết Đại Hưng, một cựu sĩ quan ngụy, bạn thân của tướng ngụy Nguyễn Chánh Thi, và hiện đang hoạt động chống cộng sản ở Lawndale, Mỹ:

"Trong thời Chiến tranh Việt Nam, báo chí Mỹ phanh phui là Thiệu cùng với đàn em là Trung tướng Đặng văn Quang, đã buôn bán Bạch phiến làm giàu. Thứ trùm ma túy như Thiệu thì làm gì mà có chuyện yêu nước thương dân. Gặp thời loạn lạc, làm cai thầu chống Cộng, Thiệu chỉ có một việc duy nhất là vơ vét cho đầy túi tham mà thôi. Đến khi quốc gia hưng vong thì lòi ngay ra bản chất ti tiện hèn nhát, đúng là có ‘cháy nhà mới lòi mặt chuột’ Nguyễn văn Thiệu.

Phó tổng thống Nguyễn cao Kỳ cũng chẳng có gì khá hơn, trong cuốn hồi ký " Việt Nam máu lửa quê hương tôi" , cựu thiếu tướng Đỗ Mậu đã chỉ ra rằng ông Kỳ và bà chị ruột là Nguyễn thị Lý đã buôn lậu thuốc phiện từ Lào về bán. Đúng là hai gương mặt cai thầu chống Cộng do Mỹ dựng lên là Nguyễn văn Thiệu và Nguyễn cao Kỳ chẵng có tay nào sáng sủa, toàn là thứ buôn lậu ma túy. Phải đợi tới những ngày cuối tháng 4/1975 mới thấy rõ tư cách hèn kém của hai tay này. Bỏ quân leo phi cơ mà chạy không một chút liêm sỉ và danh dự của người lãnh đạo.

Thiệu và Kỳ sẽ còn bám víu quyền lực nếu ngày nào còn viện trợ của Mỹ mà thôi. Công tâm mà nói, đúng ra vào những ngày cuối tháng 4/1975, Nguyễn Cao Kỳ tính làm một cuộc đảo chánh chính phủ Dương văn Minh mới thành lập để đối đầu với Bắc quân. Dĩ nhiên là người Mỹ biết chuyện đó và trùm CIA ở Saigòn lúc đó là ông Polgar đã cảnh cáo Kỳ là không được lộn xộn, Kỳ nghe như thế thì riu ríu vâng lời vì đã nhiều năm làm việc với người Mỹ, Kỳ hiểu rằng nếu cứng đầu, bướng bỉnh cãi lại Mỹ thì chỉ mang họa vào thân.

Trước đây khi ép buộc Tổng thống Thiệu ký Hiệp định Paris về Việt Nam vào tháng 1 năm 1973, Tổng thống Nixon cũng gửi nhiều bức thư cho Thiệu, cảnh cáo Thiệu là nên nghe lời Mỹ mà ký, chứ nếu không thì sẽ chịu số phận thê thảm của Tổng thống Diệm. Những lời hù dọa này đã có kết quả: Nguyễn văn Thiệu đồng ý ký vào Hiệp định Paris về Việt Nam dù bản thân Thiệu cũng biết đây là hiệp định bán đứng miền Nam cho Cộng sản. (Xin đọc kỹ cuốn sách Hồ sơ mật Dinh Độc Lập của tiến sĩ Nguyễn tiến Hưng để coi lại những bức thư mà Nixon viết cho Thiệu nhằm thuyết phục và hăm dọa Thiệu ký)”.

"Việt Nam Cộng hòa chiến đấu chống Cộng sản trong suốt 21 năm (1954-1975). Miền nam được sự bảo trợ kinh tế và quân sự của Mỹ, tiếc rằng Mỹ không đóng vai trò một đồng minh tin cẩn, nhiệt thành mà Mỹ là hiện thân của một ông chủ thô bạo, tiền hậu bất nhất để rồi mới đưa đến thảm kịch 30/4.

Mỹ thất bại với Việt Cộng là vì đánh giá quá thấp khả năng chiến đấu của Việt Cộng, đã không làm tròn vai trò đồng minh với Việt Nam Cộng hòa mà chỉ độc đoán điều hành sắp đặt mọi việc. Người lính Mỹ mắt xanh mũi lõ có mặt trên đất nước Việt Nam cũng không khác gì hình ảnh của lính Pháp viễn chinh ngày xưa. Thêm vào đó, Mỹ không muốn tìm một người lãnh đạo quốc gia có tư cách để cùng chống Cộng vì những người này đôi khi xung khắc với đường lối của Mỹ, cho nên Mỹ chỉ muốn tìm tay sai để sai bảo cho dễ và những tên tay sai thì thường mất tư cách, tham nhũng, làm suy yếu tiềm năng chống Cộng. Viện trợ của Mỹ trước đây đổ vô miền Nam như đổ vô cái thùng không đáy vì tệ nạn tham nhũng mà đứng đầu là vua tham nhũng Nguyễn Văn Thiệu”.

Trong một số bài viết về lịch sử hiện đại Việt Nam, như bài "30 tháng tư, nhìn lại cuộc chiến ở Việt Nam", "Tôi đọc bài của Phạm Cao Dương về Đại tướng Võ Nguyên Giáp", "Vài nét về Cụ Hồ" v.v. Giáo sư Tiến sĩ Trần Chung Ngọc, cựu sĩ quan quân đội Sài Gòn, cựu giảng viên Trường Sĩ quan Trừ bị Nam Định, hiện đang sinh sống tại Grayslake, Illinois, Hoa Kỳ, đã viết:

"Nhìn cuộc chiến ở Việt Nam đơn giản chỉ là cuộc chiến giữa lý tưởng "tự do dân chủ" của "người Việt Quốc gia" đối với lý tưởng "độc tài sắt máu" của người Việt Cộng sản là không hiểu gì về cuộc chiến cả. Do đó kéo dài hận thù đối với Cộng sản là một hành động vô trí, bắt nguồn từ cái nhìn rất thiển cận của mình về cuộc chiến. Hiện nay chúng ta có rất nhiều tài liệu về cuộc Chiến tranh Việt Nam vừa qua, gồm cuộc chiến chống Pháp và cuộc chiến chống Mỹ, nhiều đến độ có lẽ không bao giờ chúng ta có thể biết hết và đọc hết. "Người Việt Quốc gia" thường cho Nam Việt Nam là "đồng minh" trước hết là của Pháp, rồi sau là của Mỹ, để chống Cộng cho họ. Nhưng sự thật khá đau lòng, trong cả hai cuộc chiến, "Nam Việt Nam" chỉ là tay sai, con cờ của Pháp và Mỹ. Pháp chưa bao giờ coi “thành phần quốc gia” là “đồng minh” của họ. Mỹ còn tệ hơn nữa vì là ông chủ chi tiền”.

"Đối với một thiểu số người Việt lưu vong, thì ngày 30/4/75 là ngày mà họ gọi là ngày “mất nước” làm như miền Nam là nước của riêng họ. Tuy rằng nước vẫn còn đó, và càng ngày càng phát triển, ngày nay đã vượt trội hẳn cái “nước” của họ khi xưa mà thực ra chỉ là cái “nước” nằm trong sự chi phối của những đồng đô la viện trợ và sự chỉ đạo của các quan Toàn Quyền như Nolting, Lodge, Martin”.

"Không phải là sau Hiệp định Genève về Đông Dương Mỹ mới can thiệp vào Việt Nam mà Mỹ đã can thiệp vào Việt Nam từ trước đã lâu. Mỹ đã đồng lõa với thực dân Pháp trong mưu toan tái lập nền đô hộ của Pháp trên dân Việt Nam. Những người thực sự tin rằng Mỹ là “đồng minh” của Nam Việt Nam, muốn giúp dân Việt Nam để chống lại Cộng sản, để cho dân Việt Nam, hay ít ra là dân miền Nam, được tự do dân chủ, nên nhớ kỹ rằng chính Mỹ đã đài thọ hơn 80% chiến phí cho Pháp trong cuộc chiến tiền-Genève, từ 1945 đến 1954, để Pháp tái lập nền đô hộ của thực dân Pháp ở Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vòng nô lệ Pháp, trong khi Mỹ đã biết rõ chế độ thực dân Pháp đối với dân Việt Nam là như thế nào. Lịch sử Việt Nam sẽ lên án hành động đế quốc thực dân này. Nếu chúng ta coi Pháp là quân xâm lăng thì Mỹ cũng là kẻ xâm lăng không kém. Chỉ sau khi Pháp thất trận Mỹ mới đưa ra chiêu bài giúp Việt Nam, bảo vệ nền tự do (sic) của Nam Việt Nam trong khi, như chúng ta đã biết, theo Hiệp định Genève về Đông Dương, Nam Việt Nam không phải là một quốc gia độc lập mà chỉ là một vùng rút quân của Pháp và những lực lượng quân sự dưới quyền Pháp, trong đó có lực lượng "Quốc gia", chờ ngày Tổng Tuyển Cử trên toàn thể đất nước vào năm 1956”.

"Ngày 30/4/1975 không chỉ có nghĩa là ngày đất nước thống nhất, chủ quyền trở lại tay người Việt Nam, mà còn là ngày người dân Việt Nam, trừ những kẻ có tâm cảnh phi dân tộc hay tiếp tục nuôi dưỡng thù hận, bất kể thuộc chính kiến hay phe phái nào, đều có thể hãnh diện ngẩng mặt nhìn thẳng vào mắt kẻ đối thoại, bất kể là họ thuộc lớp người nào, ở địa vị nào, thuộc quốc gia nào. Tôi ở phe thua trận, nhưng chiến thắng Điện Biên Phủ, cũng như ngày 30/4/1975, đã mang đến cho tôi một niềm hãnh diện được làm một người Việt Nam, một người Việt Nam không "Quốc gia" không Cộng sản, không Nam không Bắc, một người Việt Nam không từ bỏ gốc gác tổ tiên, không từ bỏ lịch sử khi vinh khi nhục của quốc gia, và lẽ dĩ nhiên rất hãnh diện với lịch sử chống xâm lăng của dân tộc. Khía cạnh tích cực nhất của ngày 30/4/75 là trên đất nước không còn cảnh bom đạn, cảnh đồng bào bắn giết nhau, và nhất là đất nước đã vắng bóng quân xâm lược”.

Trong bài viết gởi nhà Huế học Nguyễn Đắc Xuân trên trang "Đàn chim Việt", Đặng Văn Âu, cựu sĩ quan ngụy, một trong những tên tay sai đắc lực nhất, chó săn trung thành nhất của chủ Mỹ trước năm 1975, đã viết: "Cần phải vận động Hoa Kỳ cho Việt Nam trở thành một tiểu bang của nước Mỹ. Chỉ còn có cách ấy, nhân dân ta mới có thể chống nổi tham vọng bành trướng của người Đại Hán”.

Trong bài tuyên truyền "Thằng Mỹ đô hộ coi bộ khỏe hơn" trên trang "Dân luận", Nguyễn Ngọc Già, cựu "anh hùng mũ đỏ" của ngụy quân đã úp mở viết câu kết luận ngay cuối bài: "Thôi thì... cho thằng Mỹ nó đô hộ coi bộ khỏe hơn”.

* * *
Và đó là những quan điểm khác nhau của nhiều tầng lớp, chức vụ khác nhau trong chính phủ, quân đội Hoa Kỳ và ngụy quyền, ngụy quân Sài Gòn, dù gián tiếp hay trực tiếp, dù lỡ miệng hay thật thà thừa nhận, dù thiện hay ác, dù là quan điểm phá hoại hay quan điểm xây dựng v.v. cũng đều nói lên bản chất của ngụy quyền và ngụy quân Sài Gòn. Không gì rõ ràng hơn là chính họ nói về họ, chính họ nói về nhau, quân nhân Mỹ nói về bản thân họ và nói về "đồng minh" của họ, quân nhân ngụy nói về bản thân họ và nói về "đồng minh" của họ. Và họ nói những điều đó cả trong cuộc chiến và sau cuộc chiến.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://tudo.forumvi.net
Admin
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 1553
Join date : 24/11/2009
Age : 43
Đến từ : USA

Bài gửiTiêu đề: Re: TT Ngô Đình Diệm dâng đảo Ba Bình cho Đài Loan   Thu Nov 06, 2014 9:46 pm

VNCH tàn ác

http://www.datviet2.com/threads/238926-%C3%94i-VNCH-!!!

Tư tưởng “độc lập dân tộc” của Diệm thể hiện trong bài diễn văn đáp từ Lyndon Johnson là :

“biên giới Hoa Kỳ không ngừng ở Đại Tây Dương và Thái Bình Dương, mà kéo dài, ở Đông Nam Á, tới sông Bến Hải, ở vĩ tuyến 17 của Việt Nam, hình thành một biên giới của 'thế giới tự do', cái mà chúng ta đều trân trọng."

http://sachhiem.net/index.php?content=showrecipe&id=6179


Được sửa bởi Admin ngày Wed Nov 12, 2014 5:20 am; sửa lần 2.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://tudo.forumvi.net
Admin
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 1553
Join date : 24/11/2009
Age : 43
Đến từ : USA

Bài gửiTiêu đề: Re: TT Ngô Đình Diệm dâng đảo Ba Bình cho Đài Loan   Sun Nov 09, 2014 1:37 am

Cụ Diệm Khóc Ròng
Bảo quốc Kiếm
http://sachhiem.net/TONGIAO/BQK/BQK02a.php

05-Nov-2013

Hôm qua cụ Diệm khóc ròng

Hỏi ra mới biết nỗi lòng đáng thương

Cụ rằng: Tui ghét cả phường

Buôn thần bán thánh chẳng nương tay nàoNói xong nước mắt lại trào

Bầm gan tím ruột máu trào tuôn ra

Ai ngờ tụi nó tinh ma

Bắt tui đứng dưới “Nam Ca” (Nam Cali) tượng đài

Dưới chân hai đấng râu mày

Đã từng hạ sát tui ngày mồng haiBây giờ tụi nó trói đây

Bốn chân họ đá mặt mày toe tua

Mấy ông tướng tá nói chua:

Năm mươi năm trước chú thua rồi mà

Hội Đồng Cách Mạng định tha

Nhưng Lu-xiêng (Lucien) khiến Khiêm mà ra tay

Bây giờ sao chú tới đây

Muốn thêm mấy phát nát thây nữa à ?Cụ rằng: Tui chỉ hồn ma

Bị loài buôn bán mang ra “chào hàng”

Tướng ơi, tui chỉ bị oan

Quân Dân cả nước xin khoan hồng dùmQuân Nhân Cách Mạng Hội Đồng

Đã từng tha thứ trong lòng tui hay

Chỉ vì mệnh lệnh của “NAI” (Knight)

Nhà tui phải chịu quả này không sai

Nay xin quỳ trước tượng đài

Anh hùng Mỹ Việt tỏ bày tâm tư:

Rằng phường ăn hại tàn dư:

Cần Lao Nhân Vị sống thừa ác gian

Ngày tui thịt nát xương tan

Chúng treo cờ trắng có màng chi mô

Chạy theo sau Thiệu chúng hô:

“Mừng nay Cách Mạng cơ đồ khá hơn”

Thằng thăng chức, đứa lên lon

Mười hai năm ấy chẳng còn nhớ tuiNgày nay hết giỗ Thiệu rồi

Đem tui ra để làm mồi câu cơm

Người được giết, kẻ hàm oan

Chúng đều cúng hết để làm chi chi ?Mồ cha một lũ ngu si

Giết tui lần nữa tại Ca Li này

Dưới chân hai vị “LÍNH THẦY”

Tui quằn, tui quại suốt ngày suốt đêm

Nào ai nghe tiếng tui rên....BQK-04-11-13
______________
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://tudo.forumvi.net
Admin
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 1553
Join date : 24/11/2009
Age : 43
Đến từ : USA

Bài gửiTiêu đề: Re: TT Ngô Đình Diệm dâng đảo Ba Bình cho Đài Loan   Thu Nov 13, 2014 7:19 amĐược sửa bởi Admin ngày Fri Nov 14, 2014 10:53 pm; sửa lần 1.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://tudo.forumvi.net
Admin
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 1553
Join date : 24/11/2009
Age : 43
Đến từ : USA

Bài gửiTiêu đề: Re: TT Ngô Đình Diệm dâng đảo Ba Bình cho Đài Loan   Fri Nov 14, 2014 8:50 am

Éo Le - mang hình ông Diệm tế lễ dưới chân tượng đài chiến sĩ Việt-Mỹ: hai kẻ thù!,
Subject:Cái chết tháng 11
From Nguyên hồng Phong TN
Date 11/23/13

KG: OB CGCL
Sự tàn ác, độc tài, độc đảng, gia đình trị của họ Ngô đại đa số người lương dân thầm lặng đã muốn cho nó trôi vào dĩ vãng. Nhưng kỳ lạ thay, Cần Lao Công Giáo (CLCG) lại cứ đào mổ cuốc mả ông Diệm dậy, quậy cho vết thương của dân tộc không thể lành lặn.

Người đi đạo Ca tô bị mâu thuẫn vô cùng nặng nề không cách nào giải phóng tâm thân của mình được. Nếu họ tin rằng họ "có Chúa luôn quan phòng bảo hộ" thì làm sao ai hại nổi ông Diệm? Trừ khi ông này thề dối, phạm phải điều răn đe, rồi họ tìm ai đó để lãnh cái tội cho mình, như họ đã tìm đến Chúa để Chúa lãnh tội cho họ!
Một mặt thì tin rằng "một sợi tóc trên đầu họ rơi xuống cũng là ý Chúa",. thế thì cả chục sanh mạng nhà Ngô có giá trị hơn sợi tóc không? Sao Chúa ở đâu mà không quan phòng cho họ?

Có một người sanh trong nhà Ngô nhưng không phải mang dòng máu họ Ngô thì vẫn an toàn sống sót. Thậm chí có một người họ Ngô không nhúng tay vào máu hại nước hại dân, cũng sống cho đến hết đời mình.

Điều nực cười nhất là họ mang hình ông Diệm ra tế lễ dưới chân tượng đài chiến sĩ Việt-Mỹ. Bây giờ thì Mỹ công khai "công nhận" giết Ngô, còn quân đội thì ra tay lật đổ nhà Ngô.

Đem di ảnh nhà Ngô đặt trước hai kẻ giết chết Ngài! Tội nghiệp ông Diệm cứ liên tục bị sỉ nhục! Lúc xưa, Ngài chết vì quân đội và Mỹ đã đành. Giờ 50 năm sau, chính bọn gia nô lại đem 2 tượng Mỹ và quân đội nấp sau lưng, để làm thịt ông nữa sao?


Chuyện oái oăm, khùng điên như vậy mà họ cũng làm được, thì thử hỏi nếu họ tiếp tục lãnh đạo đất nước thì Việt Nam sẽ đi về đầu?

Chúa Jesus chưởi bọn bán nước tham tài, rằng "nếu được cả thiên hạ mà mất quốc hồn quốc túy của mình thì có ích chi?"
Lạ thay, người Cá tô lại không hiểu điều này, nếu bảo : Lm Lê hữu Từ giết tt Diệm thi hoàn toàn có lý, vì khối CGTV có cả triệu người vây quanh SG có súng đại liên, lựu đạn, dân quân , đội bình xanh đó v.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://tudo.forumvi.net
Admin
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 1553
Join date : 24/11/2009
Age : 43
Đến từ : USA

Bài gửiTiêu đề: Re: TT Ngô Đình Diệm dâng đảo Ba Bình cho Đài Loan   Fri Nov 14, 2014 8:57 am

Từ tâm của Đại Tướng Dương Văn Minh, vài thế hệ về sau, lịch sử VN quang minh sẽ luận đại công !
Kính chuyển :

Một số phần tử tàn dư Cần Lao Công giáo hoài Ngô vẫn nghĩ rằng, cứ mỗi năm làm giỗ cho ông Diệm thật lớn, bốc láo thổi phồng ông Diệm lên tới mây xanh... thì họ sẽ có thể đánh tráo lịch sử, biến ông Diệm thành vị Anh Hùng Dân Tộc, là kế thừa của dòng họ Anh Hùng nhà Ngô Vương Quyền. Và thứ nữa, là Toà thánh Vatican sẽ phong Thánh cho ông. Thật là đám ngông cuồng ngu ngốc.

1.- Cuộc Cách Mạng 1-11-1963 lật đổ chế độ độc tài Cần Lao Công giáo trị, gia đình trị đã nói lên đầy đủ chánh nghĩa, Ngô Đình Diệm là một kẻ "phản Quốc". Thử hỏi, nếu ông Diệm được "toàn dân miền Nam" ghi ơn, thì tại sao chế độ Diệm lại bị lật nhào chỉ trong vòng 16 tiếng đồng hồ? Các phần tử hoài Ngô ở đâu sao không ra cứu giá, để chủ nô chết thảm? Nên nhớ, lịch sử VN và cả thế giới chứng minh : Chỉ có những tên bạo chúa như Saddam Hussein, Gaddafi và Diệm mới bị chết thảm.

2.- Vatican sẽ chẳng đời nào "dám" phong Thánh cho Diệm, bởi lẽ tên của Diệm đã được liệt vào danh sách 100 kẻ bạo ngược tàn ác nhất trong lịch sử nhân loại. Hơn nữa, trong lịch sử cũng chứng minh rằng chưa có một vị lãnh đạo quốc gia nào bị nhà lãnh đạo Hoa Kỳ chửi là đồ "chó đẻ" như ông Diệm. Nhận tiền của Mỹ để chống Cộng, nhưng lại làm theo lịnh Vatìcan toan bắt tay với CS, đâm sau lưng Mỹ, phá hỏng mọi kế hoạch của Mỹ chống CS Hànội, phá thế bao vây CS của khối SEATO... Diệm còn tàn tệ hơn đồ chó đẻ... thì làm sao Vatican dám phong Thánh???
(GÓPGIÓ)


Được sửa bởi Admin ngày Mon Nov 24, 2014 7:39 am; sửa lần 1.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://tudo.forumvi.net
Admin
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 1553
Join date : 24/11/2009
Age : 43
Đến từ : USA

Bài gửiTiêu đề: Re: TT Ngô Đình Diệm dâng đảo Ba Bình cho Đài Loan   Mon Nov 17, 2014 4:35 am

Hiến pháp VNCH

-Ðiều 16 Hiến pháp 1956 của chế độ Việt Nam Cộng Hòa đã viết: “Mọi người dân có quyền tự do ngôn luận. Quyền này không được dùng để vu cáo, phỉ báng, xâm phạm đến nền đạo lý công cộng, hô hào nổi loạn, hoặc lật đổ chính thể cộng hòa“,

- Ðiều 12 Hiến pháp 1967 của chế độ này cũng viết: “Quốc gia tôn trọng quyền tự do tư tưởng, tự do ngôn luận, báo chí và xuất bản, miễn là sự hành xử các quyền này không phương hại đến danh dự cá nhân, an ninh quốc phòng hay thuần phong mỹ tục“.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://tudo.forumvi.net
Admin
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 1553
Join date : 24/11/2009
Age : 43
Đến từ : USA

Bài gửiTiêu đề: Re: TT Ngô Đình Diệm dâng đảo Ba Bình cho Đài Loan   Mon Nov 17, 2014 11:40 am

Ai Làm Vua Bù Nhìn Nước Việt Nam Cộng Hòa Năm 1963?
Subject: Re: [DiendanDanToc] Ai Làm Vua Bù Nhìn Nước Việt Nam Cộng Hòa Năm 1963 ?
From: Giac Hanh
Date: Sun, October 26, 2014 6:10 am

Hihi!!!

Một thằng nghiện Thánh giá làm tổng thống, một thằng nghiện Hắc Phiện làm trùm đội quần.

Nếu không có Diệm thì VN đã có thống nhất tổng tuyển cử, VN không tốn 20 năm chiến tranh, không có cộng sản và không có đại họa cho đến bây giờ.

Chúng ta nên nhớ là lúc đó sau khi đuổi Pháp, phe Quốc gia gặp rất nhiều khó khăn trên mặt trận đoàn kết dân tộc do bọn Pháp đã có một thế kỷ chia VN ra như là nước VN. Chính HĐ Geneva đã giúp tạo cơ hội cho chúng ta thời gian thống nhất. Nhưng lịch sử là lịch sử, chính bọn Công giáo không để tổ quốc ta thống nhất.

Tôi xin các anh nhớ lạo một số tài liệu trước đây có nói rõ là Diệm và bọn Pháp biết rõ phe Việt Minh đứng hoàn toàn về phía Dân tộc chủ nghĩa, Hồ Chí Minh khôn cáo, ví như một chính khách Việt, và phe Việt Minh có khả năng vận dụng toàn lực để bang giao với quốc tế bất kể Trung Hoa, Nga hay Mỹ và Tây phương để VN thật sự là quốc gia độc lập.

Theo lập luận phe thân Pháp và bộ máy Công giáo quốc tế thì nếu VN hoàn toàn độc lập thì VN là đại họa cho Mỹ do Trung Cộng gần VN và có truyền thống VN kiên cường kháng cự ngoại xâm chưa chắc HCM sẽ the ủng hộ Mỹ để chống Tàu.

Vì những lập luận đó chúng sợ VN thống nhất độc lập là HK khó có thể kiểm soát Quốc gia Việt Nam.

Bọn công giáo đã thành công xuyên tạc sự thật nhưng họ cũng không bao giờ có thể chói cãi rằng phe VM là phe theo chủ nghĩa Quốc gia dân tộc chứ chưa phải là phe Cộng sản thật sự.

Bọn CG quốc tế biết rõ là thực thi theo HĐ GNV thì VN hoàn toàn độc lập là CG không thể xâm nhập Đông Dương. Cho nên bất chấp lợi ích của dân tộc ta, bọn chúng đã sai chó săn và đàn cừu ngu xuẩn gốc Việt giầy mã tổ.

Chính sự kiện phản bội Hiệp định Geneva của bọn CG đã đẩy cho CS cơ hội thắng chính nghĩa mà lòng dân bấy giờ chỉ thấy có ngoại xâm.

Vấn đề Diệm đi đêm với VC chỉ xãy ra sau khi Diệm đã hết đường binh, vậy thì Diệm phá vỡ HĐ GNV là lý do quyền lợi cá nhân của bọn CG chứ không phải là chính nghĩa đấu tranh vì quốc gia dân tộc.

Hôm nay, tôi tin rằng chúng ta cần nhìn rõ nếu không phe Dân tộc quốc gia chúng ta lại phải mất thế bảo vệ tổ quốc. Còn bọn chó săn đã có chọn lựa của chúng là tiếp tục phục vụ cho nước Vatican để chia rẻ toàn thể chúng ta. Người Việt Nam ta lại tiếp tục bị hảm hại bởi bọn hung tàn này.

Chúng ta, các phe chống cộng đang có hai phe là nguyên do làm chúng ta chia rẽ. Giữa phe
(a) độc tài VNCH cực đoan phản bội Hiệp định Geneva chỉ muốn bảo vệ lãnh thổ VNCH từ vĩ tuyến 17;
và phe
(b) dân chủ thật sự muốn cho VN hoàn toàn độc lập và bảo vệ quốc thể dân tộc trong tiến trình làm cho VN hội nhập phát triển và làm cho chủ quyền tổ quốc không bị trở thành bãi chiến trường của thế giới hôm nay.

Vì thế, tôi xin nói thêm hai vấn đề:

Hành động của chúng ta hôm nay

(a) Với CG và CS chúng ta phải khai phómg sự thật và giúp họ trở về đúng với ý thức dân tộc.

(b) là chúng ta phải sáng suốt tiến tới định hướng kiến lập quốc gia VN là trung tâm quyền lực mềm mà thế giới phải nể trọng để VN không là bãi chiến trường quốc tế theo kế hoạch Domino kỳ hai của Mỹ, không là lằn ranh trường thành Ma quỉ với Thiên chúa kiểu Nam Bắc Hàn tái diễn, và không bị Trung Cộng thực thi được kế sách lưỡi bò.

Chúng ta không có khả năng làm nên hoài bảo đó. Nhưng ít nhất là chúng ta sẽ thành công làm cho hải ngoại và toàn dân quốc nội thấy rõ bộ mặt xảo trá đầy tội ác của lịch sử bọn chó săn (tay sai canh phòng Việt gian cho Vatican) và cừu ngu (đấu tranh cho Giáo hội CG Vatican) này là thủ phạm làm VN vẫn còn đang bị chia rẽ cho đến hôm nay.

Giác Hạnh
Đảng VNCH

http://sachhiem.net/index.php?content=showemail&id=781
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://tudo.forumvi.net
Admin
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 1553
Join date : 24/11/2009
Age : 43
Đến từ : USA

Bài gửiTiêu đề: Re: TT Ngô Đình Diệm dâng đảo Ba Bình cho Đài Loan   Mon Nov 17, 2014 10:12 pm

Ác Đến Độ Khó Tin:
Mật Lệnh cho Phi Công Huỳnh Minh Đường
Diễn Đàn Thư Tín
http://sachhiem.net/DOITHOAI/Gopgio.php

17 Nov 2014

Kính thưa Quý vị,

Về chuyện nhà Ngô ra mật lịnh cho phi công Huỳnh Minh Đường đem bom đi đánh chìm tàu HQ.401 là một tội ác quá sức tưởng tượng. Vì thế có nhiều người không dám tin. Nhưng… sự thật vẫn là sự thật. Với những bằng chứng quá hiển nhiên, dù ai không muốn tin… cũng bắt buộc phải tin, ngoại trừ những kẻ cuồng tín dư đảng Cần Lao hoài Ngô… ngoan cố điếc không sợ súng !

Hãy xem trên thế giới -- kể cả cộng sản -- có người lãnh đạo quốc gia nào lại hèn hạ ra lịnh cho Mật Vụ đảng của mình đang cầm quyền bắt cóc và thủ tiêu lén lút các nhà đối lập như nhà Ngô hay không ? Mọi chế độ độc tài -- kể cả CS -- đều xử dụng công an cảnh sát hoặc quân đội công khai bắt bớ đánh đập bỏ tù người đối lập, họ không bao giờ lại hành động lén lút man rợ như nhà Ngô qua các vụ sát hại các nhà yêu nước như Nguyễn Bảo Toàn, Tạ Chí Diệp, Trịnh Minh Thế, v.v…

Và đặc biệt qua vụ án Tướng Ba Cụt Lê Quang Vinh, bản chất man rợ, độc ác phi nhân, lừa lọc và phản trắc của nhà Ngô càng lộ ra một cách thật rõ rệt, bất chấp cả lương tri con người.

1.- Nhà Ngô đã cử Phó TT Nguyễn ngọc Thơ, người có họ hàng xa gần với tướng Ba Cụt, đại diện chánh quyền tìm cách thương thảo kêu gọi tướng Ba Cụt trở về hợp tác với chánh quyền… y như tướng Trần Văn Soái, Nguyễn Giác Ngộ và lực lượng quân đội PGHH.

2.- Tướng Ba Cụt đã đồng ý gặp và thảo luận với PTT Nguyễn Ngọc Thơ. Nhưng rồi nhà Ngô tráo trở, bất thần ra lịnh phục kích tướng Ba Cụt trên đường tới họp. Sau đó đưa tướng Ba Cụt ra cái gọi là “Toà Án Quân Sự” bịp bợm : Không có đại diện của phía Quân Đội (Vùng 4); thậm chí toàn bộ viên chức xử án toàn là… dân sự ! Còn nhiều cái bất hợp lệ khác nữa…

3.- Khi tuyên án tử hình xong, tử tội “Ba Cụt” gởi đơn lên Tổng thống Diệm “chấp nhận” bản án “tử hình”. Tuy nhiên, ông yêu cầu được “xử bắn” như một quân nhân. Đó là “nguyện vọng cuối cùng của một tử tội. Đã chết thì đàng nào cũng là chết. Thế nhưng TT Diệm lại “bác bỏ” đơn của tử tội, và quyết định xử tử bằng “máy chém”, một hình thức xử tử man rợ của thời Trung Cổ ! Có lẽ trên thế giới thời đó chỉ có chế dộ TT Diệm vẫn còn duy trì máy chém mà thôi !?

4.- Dã man như thế vẫn chưa hài lòng nhà Ngô, TT Diệm còn ra lịnh thủ tiêu luôn xác chết không trả lại cho gia đình làm lễ an táng theo truyền thống dân tộc, và cũng là truyền thống nhân đạo của con người trên khắp thế giới !

Kính thưa Quý vị, đặc biệt là những vị hoài Ngô nghĩ sao về hành động man rợ của TT Diệm ? Xin hãy thành tâm thiện ý nhìn thẳng vào thực tế của vấn đề, đừng ngụy biện cho đó là ông Nhu hành động qua mặt ông Diệm: Chính TT Diệm đã ký “bác đơn” xin “ân huệ cuối cùng” của tử tội. Phải chăng suốt nhiều năm làm tay sai cho thực dân Pháp, ông quan “Tri Huyện” Ngô Đình Diệm đã quá quen với cái cảnh “chặt đầu” những chiến sĩ chống Pháp ? Và phải chăng ông Diệm đã khát máu tanh, thèm thấy cảnh đầu rơi… và cảm thấy thích thú trước hình ảnh khóc lóc bi thương của gia đình nạn nhân ?!

Xin Quý vị đặc biệt lưu ý : Chúng tôi không ngạc nhiên tại sao bản chất của TT Ngô Đình Diệm lại quá độc ác như vậy ? Bởi vì ông Diệm không phải là người Việt Nam. Là một người Việt Nam chân chính, chúng ta tôn thờ Quốc Tổ Hùng Vương. Còn TT Diệm thì không. TT Diệm không công nhận Quốc Tổ Hùng Vương, khi vừa lên làm tổng thống, ông Diệm liền hủy bỏ ngày nghĩ lễ Giỗ Tổ hàng năm, và cũng không cấp giấy phép cho Hội Đền Hùng xây dựng một Đền Hùng mới. Ông Diệm chỉ biết có thờ Chúa. Chúa của ông là… Vatican ! Ông muốn “công giáo hoá” miền Nam dâng cho Chúa… Vaticcan !

Đó chính là MỘT SỰ THẬT LỊCH SỬ !

Trân trọng,

Góp Gió
15-7-2013
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://tudo.forumvi.net
Admin
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 1553
Join date : 24/11/2009
Age : 43
Đến từ : USA

Bài gửiTiêu đề: Re: TT Ngô Đình Diệm dâng đảo Ba Bình cho Đài Loan   Thu Nov 20, 2014 8:01 am

Văn Tế Cụ Ngô Đình Diệm

http://sachhiem.net/index.php?content=showrecipe&id=6157

Hỡi ơi,

Máy tạo xoay vần, vòng nhân quả mấy ai thoát được.

Cơ trời khó biết, kiếp luân hồi đâu dễ vượt qua.

Hận xuất trùng trùng mọi ngả;

Như sóng trào xô ngã núi sông kia.Nhớ linh xưa,

Chân đi chữ bát, tay khóat hai hàng,

Bộ com lê trắng tay gậy đàng hoàng

Kinh lý miền Tây, cả quan quân lội bùn cố đẩy.

Vẻ anh hùng Cụ khẩy cười duyên.


Lại nhớ,

Sau những ngày dẹp Hoà Hảo Bình Xuyên,
Cụ ra sức tấn công người ủng hộ.

Gần hai chục triệu người như cây đại thụ,
Cụ chẳng cần nên chặt gốc, đốt thân.

Để Ki tô hoá miền Nam,

Cụ dùng luật mười năm chín (10/59)

Dù không thù, không hận, nhưng chẳng theo nhất định “thiên Hồ”.

Đảng phái Quốc gia, Phật Giáo tín đồ, Pê 18, Chín hầm... Cụ thưởng

Mật vụ Quang Đông, Công an Dương Hiếu trong tay Nhu Tuyến

Vắt miền Nam thành biển máu thù.

Ôi vườn Cam chú Cẩn một nỗi hận thiên thu;

Ôi tay Thục máu đào tuôn Đài Phát thanh còn nhiều chứng tích.Đảng Xã Hội Công Giáo, rồi Cần Lao hiện thực,

Bắc Di Cư theo lệnh “Xít peo mơn” (Hồng Y Spellman)

Là nguyên nhân sụp đổ cả miền Nam.

Cụ có biết Công Đồng hai đã đổi, Vé-Đờ -Ken (*) đã thay cuốn sách trời; sao đành lòng mần dại rứa Cụ ơi.

Cụ có hay cơm “Tin Lành” cung cấp, “Én Xì Xi” giang tay ôm mặt đất;
răng lại khờ bóp họng người ta.

Chính hai việc này đã buộc Cụ thành MA.

Hỡi ơi,

Tím ruột bầm gan, cả trời Nam lên sốc

Xót xa hận tủi khôn cùng, mười tám nhân vật Ca-ra-ven thỉnh cầu bỏ độc.

Tư lệnh Nhảy dù kiên quyết ra tay....

Củng cố lại rồi Cụ nhất định làm ngay,
diệt Phật Giáo Cụ chẳng hay hậu quả.

“Nước lũ” không đổ ra biển cả,
mà quay vào xóa sạch oan khiên.

Rứa răng Nhân vị Cần Lao kêu trời, trách đất liên miên ?

Ở cõi thâm u nào chắc Cụ cũng thành điên.

Tam đại truyền thừa,

Ki-Tô chi chí

Đào mả Phan Đình Phùng sướng không Cụ hỉ ?

Làm tay sai Pháp, con cả Vé-Đờ-Ken

Lại định theo Nhật thống trị Việt Nam !

Hỡi ơi,

Đường “kếc mệnh” trong nhà tu Mỹ, Ý;

Xó công danh nơi lệ thuộc ngoại bang

Bóp họng dân lành, Cụ đâu biết tiếng kêu than; "thi đua" mãi, nên “thua đi” miền Bắc.

Chủ nghĩa Xã hội cả hai đầu Thái cực; Đỏ hay Đen thì cũng vậy mà thôi.

“Tức nước vỡ bờ”, Cụ có biết Cụ ơi,

Nợ phải trả là chu trình vũ trụ.Dẫu sao nữa,

Tội ác Cụ đã đi vào lịch sử,

Sóng Cụ dâng nào ai có biết đâu.

Cuộc tang điền là biển hoá bãi dâu, chữ suy thịnh cưỡng cầu mô có được ?

Muốn nuôi cá, sao tát hồ bán nước, mong dựng rừng răng chặt đốn hủy thiêu ?

Cả miền Nam nổi giận đẩy ngọn triều, xô rác rưởi ra ngàn trùng xa lắc.

Thương thay,

Nay âm dương cách trở, biết hồn Cụ về đâu, Lạc Tiên hay Địa Ngục,
nỗi nhớ này gọi chút lòng người dù thương không phải tiếc.

Cũng lòng thành một khúc, xót xa cho thảm nạn,
cầu hồn người biết lấy trong bỏ đục, xa hẳn hận thù mà giữ lấy lòng nhân.

Ô hô, thương thay.

BQK-28-10-13
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://tudo.forumvi.net
Admin
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 1553
Join date : 24/11/2009
Age : 43
Đến từ : USA

Bài gửiTiêu đề: Re: TT Ngô Đình Diệm dâng đảo Ba Bình cho Đài Loan   Mon Nov 24, 2014 6:53 am

Huynh đệ - Ngô Đình Diệm - Ngô đình Nhu

https://www.youtube.com/watch?v=GI2qxqrZzQAVề Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://tudo.forumvi.net
Admin
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 1553
Join date : 24/11/2009
Age : 43
Đến từ : USA

Bài gửiTiêu đề: Re: TT Ngô Đình Diệm dâng đảo Ba Bình cho Đài Loan   Mon Nov 24, 2014 7:27 am

Hiện trường tai nạn của bà Ngô Đình Lệ Quyên

Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://tudo.forumvi.net
Admin
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 1553
Join date : 24/11/2009
Age : 43
Đến từ : USA

Bài gửiTiêu đề: Re: TT Ngô Đình Diệm dâng đảo Ba Bình cho Đài Loan   Mon Nov 24, 2014 7:54 am

Khánh Thành Tượng Đài Cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm

Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://tudo.forumvi.net
Admin
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 1553
Join date : 24/11/2009
Age : 43
Đến từ : USA

Bài gửiTiêu đề: Re: TT Ngô Đình Diệm dâng đảo Ba Bình cho Đài Loan   Mon Nov 24, 2014 8:03 am

TT Johnson tiết lộ v/v lọai trừ Ngô Dình Diệm


Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://tudo.forumvi.net
Admin
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 1553
Join date : 24/11/2009
Age : 43
Đến từ : USA

Bài gửiTiêu đề: Re: TT Ngô Đình Diệm dâng đảo Ba Bình cho Đài Loan   Mon Nov 24, 2014 8:05 am

Sau 35 năm Mỹ nhận bỏ rơi Miền Nam

Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://tudo.forumvi.net
Admin
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 1553
Join date : 24/11/2009
Age : 43
Đến từ : USA

Bài gửiTiêu đề: Re: TT Ngô Đình Diệm dâng đảo Ba Bình cho Đài Loan   Wed Nov 26, 2014 12:29 am

Hồi-ký bà Nhu

http://mauthan68hue.blogspot.com/search/label/BaNgoDinhNhu

-Một năm làm quen với Huế và đại gia-đình nhà chồng, thì bất hạnh xảy đến cho người anh cả Ngô Đình Khôi và con trai ngày 22-8-1944. Sau đó chồng bà biến mất, sợ rơi vào tình huống của ông anh cả và ông Ngô Đình Diệm, người anh thứ ba, cũng đã bị Việt-minh bắt trên xe lửa từ Sài-Gòn về Huế và đưa ra nhốt ở miền thượng-du Bắc Việt từ tháng 9-1945 đến 12-1946. Ông Diệm được thả ở Hà-Nội nhờ chồng bà đã gặp ông Hồ, vả lại họ Hồ bí không trả lời ông Diệm được tại sao lại giết anh cả và cháu của ông. Ông Nhu đã ra Hà-Nội lúc đó, ở nhà cha mẹ bà và không ai biết ông làm gì lúc đó (bà Nhu không hay biết gì, mà ông Nhu cũng không hề kể). 20 tuổi, một mình ở Huế dù có người làm, bà dần dà thấy chồng bà không những không bảo vệ bà mà còn là một mối nguy cơ đe dọa bà và tiểu gia-đình bà (tr. 135)


-Suốt tập hồi-ký, bà Nhu cho người đọc thấy và hiểu rằng bà căm ghét thực dân Phápvà đế quốc Hoa-Kỳ(bà gọi chung là “Occident criminel”). Bà có thắc mắc là ngoài Thánh lễ khai mạc Cộng đồng Vatican II ngày 2-12-1963 có nhắc ý lễ cầu cho anh em Tổng thống Diệm, Tòa thánh Vatican đã không lên tiếng và không làm gì về cái chết của anh em chồng bà (và người mà Tòa thánh giới thiệu giúp làm giấy tờ cho căn nhà mà Đức Cha Thục mua cho mẹ con bà ở Roma lại lừa dối cướp hết tiền gia-đình bà). Bà kể có thể đã góp phần (qua một phỏng vấn ngay trước đó) trong việc khiến cho Hà-Nội đã phải để cho Đức Cha Nguyễn Văn Thuận, cháu của ông Nhu, ra ngoại quốc chữa bệnh và thoát cộng-sản; và hơi trách móc Ngài đã không làm gì cho những cái chết của chồng và các anh em chồng bà.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://tudo.forumvi.net
Admin
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 1553
Join date : 24/11/2009
Age : 43
Đến từ : USA

Bài gửiTiêu đề: Re: TT Ngô Đình Diệm dâng đảo Ba Bình cho Đài Loan   Mon Apr 06, 2015 8:20 am

Hoang tưởng dựng tượng Ngô Đình Diệm?
http://kbchn.net/hoang-tuong-dung-tuong-ngo-dinh-diem-12101.html

Để tháo gở áp lực của Mỹ, anh em ông Diệm đã chủ quan tính sai một nước cờ lấy một quyết định liều lĩnh, dại dột nhất trong cuộc đời chính trị của mình: “Tìm cách thỏa hiệp với Hà Nội”. Quyết định nầy liều lĩnh và dại dột vì ba lý do:
Dựng tượng Tổng Thống Ngô Đình Diệm ở thủ đô Washington của Mỹ có được không?

Tai sao Mỹ quyết định “Diệm must go!”?


Canh bạc “thấu cáy” liều lĩnh của anh em Ông Diệm Ông Nhu


Để tháo gở áp lực của Mỹ, anh em ông Diệm đã chủ quan tính sai một nước cờ lấy một quyết định liều lĩnh, dại dột nhất trong cuộc đời chính trị của mình: “Tìm cách thỏa hiệp với Hà Nội”. Quyết định nầy liều lĩnh và dại dột vì ba lý do:
1. Mỹ đã “nặn” ra ông Diệm về nước. Sau đó, lại đổ kinh viện, quân viện và uy tín quốc gia để khai sinh và nuôi dưỡng nền Đệ Nhất Cọng hòa trong chiến lược xây dựng một tiền đồn chống Cộng cho Thế giới Tự do, thì làm sao Mỹ để cho ông qua mặt tự đi thỏa hiệp với Cộng sản phá vở vai trò “tiền đồn” trong cuộc chiến tranh lạnh được. 2. Ông Hồ Chí Minh và Đảng Cọng sản Việt Nam đã nằm gai nếm mật, hy sinh bao nhiêu xương máu trong gần 30 năm để làm hai nhiệm vụ đan bện với nhau: Dành độc lập cho dân tộc, và thiết lập chế độ Cọng sản tại Việt Nam cho Quốc tế Cộng sản. Năm 1954, họ đã thành công được một nữa: Đuổi thực dân Tây ra khỏi nước (cho dân tộc) và quản lý miền Bắc (cho Cộng sản Quốc tế). Vậy thì làm sao họ có thể thỏa hiệp với kẻ thù “Mỹ-Diệm” được. Cộng sản quốc tế có cho họ làm không ? Làm sao họ biện minh được với Quân dân và Đảng viên ở miền Bắc ? Họ biết ông Diệm đang mâu thuẫn với Mỹ và đang bị nhân dân miền Nam chống đối nên lợi dụng động thái xin thỏa hiệp của chính phủ Diệm để làm suy yếu thế đồng minh Mỹ-Việt mà thôi (Đọc thêm War of the Vanquished của Mieczilaw Maneli)
3. Nhưng quan trọng hơn hết là khi thỏa hiệp với Hà Nội, hai ông Diệm-Nhu đã phản bội lại Hiến pháp VNCH 1956 (Theo Điều 7 thì "những hành vi có mục đích phổ biến hoặc thực hiện một cách trực tiếp hay gián tiếp chủ nghĩa cộng sản dưới mọi hình thái đều trái với nguyên tắc ghi trong Hiến pháp"), đã vi phạm luật 10/59 (ban hành tháng 5/1959) mà ông Diệm đã dựa vào đó để đàn áp những chiến sĩ quốc gia cũng chống Cộng nhưng đối lập với ông. Thỏa hiệp với chính phủ Hồ Chí Minh, hai anh em ông Diệm-Nhu còn phản bội bao nhiêu chiến sĩ Quân lực Việt Nam Cộng Hòa đã hy sinh xương máu để bảo vệ miền Nam.
Tưởng Mỹ không bao giờ dám từ bỏ mình vì đã can dự quá sâu vào miền Nam, tưởng chính phủ Hà Nội đánh giá cao động thái thỏa hiệp, tưởng đã khuất phục được quân dân miền Nam sau 9 năm bạo trị, …. Gia đình ông Diệm (đúng ra lúc đó ông Diệm chỉ là một bù nhìn bất lực, chính hai “tổng thống” Ngô Đình Nhu và Trần Lệ Xuân mới là kiến trúc sư để thiết kế và) đi “canh bạc chính trị” liều lĩnh và ngu dại nhất đời mình ‘tìm cách thỏa hiệp với Hà Nội để giải tỏa áp lực của Mỹ’. Nhưng “canh bạc” đó không lừa được kẻ thù, không dấu được đồng minh, và không đánh giá đúng được phản ứng của quân dân miền Nam nên, cuối cùng, Mỹ quyết định “Diệm must go!”, anh em ông đã phải lãnh hậu quả trước lịch sữ và dân tộc. Ngày 1-11-1963, chế độ Đệ Nhất Cộng Hòa cáo chung.

Tai sao Mỹ quyết định “Diệm must go!”?

Dựng tượng Tổng Thống Ngô Đình Diệm ở thủ đô Washington của Mỹ có được không?
Đọc bài báo dưới đây sẽ thấy có câu trả lời:
1)Ngày 02 tháng 11 năm 2001
Số là vào ngày 02 tháng 11 năm 2001, một số người thuộc nhóm “tinh thần Ngô Đình Diệm”đã tổ-chức một buổi lễ cầu hồn cho cố Tổng-Thống Ngô Đình Diệm tại Trung Tâm Công Giáo Việt Nam ở California, và quyết định mở một chiến dịch gây quỹ để xây một bức tượng của cố Tổng-Thống Ngô Đình Diệm ngay tại thủ đô Washington.

2) Ngày 24 tháng 12 năm 2001

Không phải tự-nhiên mà tờ tuần-báo Newsweek nổi tiếng của Hoa Kỳ vào ngày 24 tháng 12 năm 2001 bỗng đăng một bài tổng-kết tình-hình hoạt-động cuả CIA ở Đông Nam Á, và chú lên trên bức ảnh cuả cố Tổng-Thống Ngô Đình Diệm một câu trắng-trợn như sau:

“1963: The Kennedy administration begins to see South Vietnamese President Ngo Dinh Diem as a communist tool and decides that "Diem must go." The CIA engineers coup attempts that eventually lead to his assassination in November.”

(“1963: Chính-quyền Kennedy bắt đầu thấy rõ Tổng Thống Ngô Đình Diệm cuả Nam Việt-Nam là một công-cụ cuả cộng-sản và quyết định rằng "Diệm phải ra đi." Cơ-quan CIA thiết kế các mưu toan đảo chánh rốt cuộc đưa đến việc ám sát ông ta trong tháng 11.")

Sau đây, trang báo Newsweek, ngày 24 tháng 12, năm 2001:
Inline image 1
(DECEMBER 24, 2001- NEWSWEEK - PAGE 16)
3) Độc-giả tinh ý hiểu ngay đó là một cách trả lời của Mỹ đối với ý định nói trên của số người liên quan.

Tìm câu trả lời cho câu hỏi tai sao Mỹ quyết định “Diệm must go!”?
Theo Ông QUÁCH TÒNG ĐỨC
(Đổng Lý Văn Phòng của Tổng Thống Ngô Đình Diệm):

Theo tiến-sĩ Lâm Lễ Trinh, cựu Bộ-Trưởng Bộ Nội-Vụ dưới thời Đệ-Nhất Cộng-Hòa, trong bài “Mạn Đàm với cựu Đổng-Lý (Văn-Phòng Tổng-Thống Ngô Đình Diệm) Quách Tòng Đức” thì:
<<Ông Ngô Ðình Nhu đã tìm cách thương-lượng với Bắc Việt để loại ảnh-hưởng của Hoa Kỳ. Ông Nhu đã mời Manelli, Trưởng Phái-Đoàn Ba Lan trong Ủy-Hội Quốc-Tế Kiểm-Soát Đình-Chiến để nhờ liên-lạc với Hà Nội qua Ðại-Sứ Pháp là Roger Lalouette đưa đề-nghị mở cuộc tiếp-xúc giữa 2 bên. Bắc Việt chấp-nhận ngay. Ông Nhu giả vờ đi săn với ông Cao Xuân Vĩ ở Cao Nguyên rồi nửa đường rẻ xuống vùng Tánh Linh ở Phước Tuy để gặp đại-diện của Bắc Việt. Cụ Cao Xuân Vĩ đã xác-nhận điều này. Trong cuộc gặp-gỡ, 2 bên đồng ý tái-lập trước tiên về liên-lạc bưu-điện và sau đó về giao-thương để tiến tới thống-nhất đất nước trong hòa-bình. Sau cuộc tiếp-xúc đó, ông Nhu cố ý tiết-lộ nội-dung cuộc tiếp-xúc cho báo-chí biết để ngầm thông-báo cho Washington.
Ông Quách Tòng Đức xác-nhận là “chính ông Nhu có đề-cập đến chuyện này trong vài phiên nhóm với tướng-lãnh tại Bộ Quốc-phòng và ngày 23.7.1963 tại suối Lồ Ồ khi nóí chuyện với các cán-bộ xây-dựng Ấp Chiến lược khoá 13.”
Một nguồn tin khác cho biết ông Nhu xử dụng trung gian cuả bốn đại sứ: Roger Lalouette (Pháp), d’Orlandi (Ý), Goburdhun (Ấn Độ) và Manelli (Ba Lan), (hai ông sau là thành viên của Ủy ban Quốc tế kiểm soát đình chiến) cũng như Tổng lãnh sự Pháp ở Bắc Việt Jacques de Buzon, để liên lạc với Hànội. Ông QTĐ nói có nghe dư luận này nhưng không bieát rỏ chi tiết.
Ông cũng có nghe xầm xì rằng ông Nhu đã gặp một đại diện Văn phòng Chính trị CS (Phạm Hùng?) trong lần đi săn tại Quận Tánh Linh, Bình Tuy.
Song song với sự tiết-lộ của ông Nhu, Tổng-Thống Pháp De Gaulle lên tiếng kêu gọi loại bỏ “ảnh-hưởng ngoại-quốc” ra khỏi VN, còn Hồ Chí Minh lên tiếng nói rằng "một cuộc ngưng bắn có thể được 2 bên thỏa-thuận.”
Ông Nhu đã hội kiến với Maneli lần đầu vào ngày 25/8/63 tại Bộ Ngoại giao VNCH và kế đó là vào ngày 2/9/63 tại phòng đọc sách của ông (“War of the Vanquished”, Mieczyslaw Maneli).
Ông Quách Tòng Đức xác-nhận: một Tết Nguyên-Đán trước 1963, một cành đào đỏ lộng-lẫy được trưng-bày nơi phòng khánh-tiết Dinh Độc-lập với tấm thiệp in tặng của “Chủ tịch Nhà nước Cọng hoà Xã hội Miền Bắc”. Ông Đức kết-luận: “hành-động độc-lập (không cho Mỹ biết) của ông Nhu đã làm Washington tức-giận hơn. TT Kennedy bật đèn xanh cho Lodge tiến-hành cuộc đảo-chánh nhanh chóng hơn.”
Theo một tài-liệu cho là di-chúc của Hồ Chí Minh, thì:
“Ðầu năm 1963, hồi đó tôi (Hồ Chí Minh) còn chưa bị bọn quanh tôi bao vây chặt-chẽ quá, tôi có nhờ mấy nhân-viên Ủy-Hội Kiểm-Soát Quốc Tế Ðình-Chiến chuyển vào Nam bộ hai cành đào lớn rất đẹp để tặng cụ Ngô đình Diệm, kèm theo một bức thư, trong thư đó, tôi có chân tình yêu cầu cụ Ngô cùng tôi thảo luận trong tình anh em, để hai bên cùng lo cho dân chúng hai miền, trên căn bản thi đua làm cho dân giàu, nước mạnh, theo đường lối riêng của từng người. Truyện này lộ ra, làm cụ Ngô bị giết trong Nam.”>>
*
Ta thử so-sánh giữa 2 con đường, vì chỉ có 2 con đường mà thôi:
-- Con đường thứ nhất là tạm uyển-chuyển nhường-nhịn Đồng-Minh Hoa-Kỳ để đạt thắng-lợi diệt Cộng, rồi sẽ tranh-đấu giành lại thế mạnh của mình, một việc dễ làm đối với chú Sam trong bối-cảnh khai-phóng của Thế-Giới Tự-Do. Về điểm này, ông Hồ Chí Minh có một câu nói để đời. Năm 1946, họ Hồ rước Pháp, đuổi Tàu; được hỏi, ông trả lời: “Tôi thà chịu ngửi cứt Tây 5 năm, còn hơn phải ăn cứt Tàu suốt đời”. Ông giải-thích thêm: “Pháp là ngoại-bang, ở xa, sẽ cút; còn Tàu, láng-giếng, sẽ ở lại luôn”. Vậy ta cũng có thể nói: “Mỹ là ngoại-bang, ở xa, sẽ rút; còn Cộng, nội-thù, sẽ diệt chúng ta.”
-- Con đường thứ hai là chịu hòa-giải hòa-hợp với họ Hồ (nghĩa là nạp mạng cho địch) để rồi nếu không bị họ thảm-sát như các nhân-vật Quốc-Gia trong vụ Ôn Như Hầu (CSVN bất-thần tấn-công vào trụ-sở VN Quốc Dân Đảng ở Hà Nội trong đêm 27-6-46 thảm-sát hầu hết các lãnh-tụ các đảng-phái đối-lập) thì cũng trở thành bù-nhìn tay-sai cho họ nuốt gọn Miền Nam; nhưng đã vào tròng cộng-sản độc-tài thì khó lòng mà tháo cũi sổ lồng.
Ông Diệm đã chọn con đường thứ hai.
Mãi đến hôm nay, có người vẫn cho con đường thứ nhất là sai (nghĩa là bị Mỹ cướp hết, hoặc đa-số, quyền-lợi của quốc-gia mình. Vậy thì Nhật-Bản, Tây-Đức, Nam-Hàn (ngay cả Pháp nữa)... thì sao? họ cũng bị Mỹ "chèn-ép" lúc đầu, sao họ trở nên giàu mạnh từ bao lâu nay?

Thử hỏi: một người dân Việt miền Nam nào đó mà có lời-lẽ hoặc cử-chỉ cho là xúc-phạm đến Ngô Tổng-Thống thì người đó có yên thân hay không, huống gì tự ý hành-động (độc-lập) ra ngoài chính-sách đường-lối của gia-đình họ Ngô thì bị mất mạng là chuyện tất-nhiên. Vậy thì, khách-quan mà nói, họ Ngô đơn-phương thương-lượng với kẻ thù chung là cộng-sản Bắc Việt mà không hội-ý với Mỹ trước (điều mà Đồng-Minh cần làm với nhau), lại với ý-đồ đầu-hàng cộng-sản, loại bỏ ảnh-hưởng của Hoa Kỳ, tức là phản bội Đồng Minh, thì có lẽ nào Hoa-Kỳ khoanh tay chịu đựng hay sao? (Huống chi then-chốt vẫn là lòng dân miền Nam Việt-Nam).

Phản-bội Đồng-Minh tức cũng đồng-thời phản-bội cử-tri, ân-nhân, và chí-hữu của mình.

LÊ XUÂN NHUẬN

Ghi chú: Vị nào muốn tin là cố Tổng-Thống Ngô Đình Diệm, nếu không bị giết, có thể giữ vững Miền Nam; và ông Hồ Chí Minh thật lòng khen ngợi, muốn "sống chung hòa-bình" với ông Ngô Đình Diệm, cùng thành-tâm tiếc-thương khi ông Diệm chết (chuyện này do một đồ-đệ của họ Ngô bịa ra), xin mời đọc bài của Lê Chân-Nhân (một bút-danh khác của Lê Xuân Nhuận) đã được phổ-biến trên các diễn-đàn liên-mạng nhiều năm vào cuối thế-kỷ thứ 20:

Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://tudo.forumvi.net
Admin
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 1553
Join date : 24/11/2009
Age : 43
Đến từ : USA

Bài gửiTiêu đề: Re: TT Ngô Đình Diệm dâng đảo Ba Bình cho Đài Loan   Mon Apr 06, 2015 8:49 am

Phụ lục 1: Hoang tưởng dựng tượng Ngô Đình Diệm .

http://kbchn.net/phu-luc-1-hoang-tuong-dung-tuong-ngo-dinh-diem-12108.html

Phụ lục 2: Hoang tưởng dựng tượng Ngô Đình Diệm .

http://kbchn.net/phu-luc-2-hoang-tuong-dung-tuong-ngo-dinh-diem--12109.htmlVề Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://tudo.forumvi.net
Admin
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 1553
Join date : 24/11/2009
Age : 43
Đến từ : USA

Bài gửiTiêu đề: Re: TT Ngô Đình Diệm dâng đảo Ba Bình cho Đài Loan   Thu Apr 09, 2015 10:17 pm

Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://tudo.forumvi.net
Sponsored content
Bài gửiTiêu đề: Re: TT Ngô Đình Diệm dâng đảo Ba Bình cho Đài Loan   

Về Đầu Trang Go down
 
TT Ngô Đình Diệm dâng đảo Ba Bình cho Đài Loan
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
NỔI - BUỒN - THA - PHƯƠNG  :: NỐI KẾT DIỄN ĐÀN .-
Chuyển đến